Đăng ký

Bệnh viêm xoang hàm có gây nguy hiểm không?

Viêm xoang hàm cũng là một trong những bệnh viêm xoang thường gặp. Liệu bệnh có gây nguy hiểm không, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Viêm xoang hàm biểu hiện dưới 3 thể: Viêm xoang hàm cấp, viêm xoang hàm mạn và viêm mủ xoang hàm do răng. Bệnh thường gặp nhất ở người lớn, do biểu hiện bệnh tại khu vực miệng nên cản trở nhiều đến việc ăn uống và giao tiếp.

Xương mặt được bao phủ bởi hệ thống các xoang. Viêm xoang hàm là tình trạng viêm niêm mạc vùng hàm, không có tổn thương xương với các triệu chứng như: Chảy nước mũi mủ vàng xanh, đôi khi có lẫn máu và đau nhức vùng má, vùng hàm. Bệnh thường gặp đối với đối tượng gặp phải các vấn đề về răng miệng, chúng có thể gây biến chứng thành bệnh viêm đa xoang khó chữa trị.

viêm xoang hàm cấp tính

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm xoang hàm

Bệnh viêm xoang hàm thường xuất phát từ một số nguyên nhân như: bị sâu răng không điều trị đúng kỹ thuật; chấn thương, tai nạn lao động; do dị vật rơi vào xoang hàm hoặc do viêm mũi dị ứng kéo dài, lệch vách ngăn mũi,…

Viêm xoang hàm có những biểu hiện tương tự như viêm xoang cấp tính như: Đau nhức, chảy mủ ở mũi tại bên bị viêm, sốt nhẹ. Ngoài ra, tùy theo thể viêm xoang hàm mà có những triệu chứng riêng.

Khi bị viêm xoang hàm cấp tính, người bệnh sẽ phải đối mặt với các triệu chứng như: sốt cao, nhức đầu, mất ngủ. Cảm giác đau nhức dữ dội là triệu chứng điển hình nhất đối với thể này.

Đôi khi cơn đau có thể lan sang các vị trí lân cận như mắt, thái dương và trán. Đặc biệt lúc cử động mạnh hoặc cúi đầu, có thể đau lên hàm trên, đau răng và vùng dưới ổ mắt cũng đau đớn nếu ấn vào.

Viêm xoang hàm mạn tính là viêm xoang hàm cấp không được chữa trị kịp thời và triệt để dễ gây tái phát nhiều lần, tiến triển thành viêm xoang hàm mạn. Bệnh nhân luôn có cảm giác mệt mỏi, chảy mủ màu vàng xanh hôi thối và gây tắc mũi bên xoang bị bệnh.

Viêm mủ xoang hàm do răng: Người bệnh đau ẩm ỉ vùng mặt, miệng có mùi hôi thối khó chịu, bị viêm xoang bên nào thì mủ sẽ chảy ra từ bên đó.

Bệnh viêm xoang hàm nguy hiểm như thế nào?

Viêm xoang hàm cấp và viêm mủ xoang hàm do răng nếu không can thiệp kịp thời và chữa trị đúng cách, triệt để có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

Người bệnh có thể bị viêm đa xoang: viêm xoang sàng sau, viêm xoang trán,… do vị trí của các xoang này gần nhau và có mối liên hệ mật thiết.

Bệnh nhân dễ mắc viêm họng, viêm thanh quản,.. vì dịch mủ tràn xuống họng, gây viêm nhiễm.

Viêm thần kinh thị giác, viêm tĩnh mạch xoang cũng là biến chứng có thể gặp phải nếu tình trạng viêm xoang hàm kéo dài.

Do đó, nếu không muốn gặp nguy hiểm cần điều trị viêm xoang hàm hiệu quả từ sớm và cần kết hợp giữa khoa Tai mũi họng và Răng hàm mặt.

>>> Tìm hiểu thêm

Mắc bệnh viêm đa xoang có nguy hiểm không?

Bệnh viêm mũi dị ứng và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh viêm mũi dị ứng có trị dứt được không?

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033