Đăng ký

Bệnh viêm xoang dễ chuyển thành mãn tính nếu không điều trị đúng thuốc

Viêm xoang là bệnh dễ mắc nhưng khó chữa. Đặc biệt khi tình trạng viêm xoang cấp không được điều trị hoặc điều trị không đúng thuốc dễ chuyển thành viêm xoang mạn tính đi kèm với niêm mạc xoang tổn thương không hồi phục.

Điều trị sai thuốc làm hỏng niêm mạc xoang.

Viêm xoang là tình trạng viêm, sưng niêm mạc xoang gây ra hàng loạt các triệu chứng: Nghẹt mũi, sổ mũi, nhiễm trùng xoang… Do triệu chứng không đặc trưng và điển hình nên nhiều người đã nhầm với bệnh lý cảm cúm, do đó dùng sai thuốc điều trị. Niêm mạc xoang không được điều trị, ngày càng tiến triển khiến tổn thương, xơ hóa và không hồi phục được chức năng. Viêm xoang cấp chuyển thành viêm xoang mạn tính.

Ngoài việc dùng sai thuốc, dùng thuốc không đủ liều, hoặc không đủ liệu trình khiến bệnh nhờn thuốc, không đáp ứng được điều trị cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến niêm mạc xoang xơ hóa, viêm xoang dễ tái phát và chuyển biến thành viêm xoang mạn tính.

điều trị viêm xoang

Điều trị viêm xoang hiệu quả và đúng cách sẽ giúp bạn thoát khỏi căn bệnh viêm xoang hoàn toàn

Phương pháp điều trị viêm xoang đúng và hiệu quả.

Theo bác sĩ Hoàng Sầm - Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam cho biết: Để điều trị triệt để và phòng ngừa viêm xoang tái phát cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Làm sạch và thông thoáng vùng xoang.

Đây là nguyên tắc hàng đầu trong điều trị viêm xoang để tránh những dị vật, vi khuẩn kích ứng niêm mạc xoang. Để đảm bảo nguyên tắc này, người bệnh xoang cần phải rửa sạch mũi xoang hàng ngày bằng nước muối sinh lý, sử dụng các thuốc chống viêm để thông thoát lỗ thông xoang, giúp dịch đào thải ra ngoài dễ dàng hơn.
Đặc biệt trong tình trạng nhiễm trùng xoang, bệnh nhân viêm xoang cần sử dụng các thuốc kháng sinh hoặc các thảo dược có tác dụng sát khuẩn để tiêu diệt các mầm bệnh trong xoang.

Nguyên tắc 2: Phục hồi niêm mạc xoang

Trong trường hợp tình trạng viêm của bệnh nhân đã chuyển sang giai đoạn mạn tính thì phục hồi niêm mạc xoang là nguyên tắc quan trọng nhất giúp trị xoang triệt để và ngừa xoang tái phát. Để phục hồi niêm mạc xoang, chuyên gia Hoàng Sầm cũng khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng bộ 3 thành phần thảo dược có tác dụng phục hồi niêm mạc xoang rất tốt là: Bromelain chiết xuất dứa, ImmunePath-Ip và Bột tỏi đen. Ngoài ra, việc sử dụng những thảo dược này người bệnh viêm xoang cũng cần kiêng khem những thực phẩm có tính kích ứng như: Café, thuốc lá, rượu bia…để quá trình điều trị niêm mạc xoang được phục hồi tốt nhất.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033