Đăng ký

Bệnh viêm mũi dị ứng có trị dứt được không?

“Lai rai như tai mũi họng”, có bệnh mới hiểu được nỗi khổ của người viêm mũi dị ứng. Vì vậy, khi đã mắc bệnh ai cũng quan tâm tới câu hỏi: Bệnh viêm mũi dị ứng có trị dứt được không?

Viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh lý của đường hô hấp, chiếm tỷ lệ 17-25% dân số. Bệnh ngày càng tăng ở các nước công nghiệp phát triển do sự ô nhiễm không khí và nhiều kháng nguyên lạ xuất hiện.

 Những yếu tố khác cũng tạo điều kiện cho viêm mũi dị ứng phát triển đó là: thời gian tiếp xúc với dị nguyên, nhiễm trùng; yếu tố di truyền, nhân chủng học…

Các dạng viêm mũi dị ứng vẫn thường gặp

Tùy theo yếu tố gây dị ứng, người ta chia bệnh viêm mũi dị ứng thành các dạng sau:

– Viêm mũi dị ứng theo mùa: Yếu tố gây dị ứng thường gặp là phấn hoa và bụi, nấm mốc ngoài trời. Khi bị dị ứng với loại phấn hoa này cũng có thể dị ứng với nhiều loại phấn hoa khác.

– Viêm mũi dị ứng quanh năm: Yếu tố gây dị ứng thường là bụi trong nhà hoặc bụi ngoài trời, lông chó mèo, côn trùng cũng được coi là nguyên nhân gây hen và viêm mũi dị ứng.

– Viêm mũi dị ứng không thường xuyên: Bệnh xảy ra khi tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng như bụi nhà, nấm mốc, phấn hoa. Khi hết tiếp xúc thì không còn triệu chứng dị ứng. Dị ứng không thường xuyên còn có thể xảy ra đối với thức ăn. Trong trường hợp này, bệnh nhân còn có triệu chứng nổi mề đay, ngứa hoặc đau bụng, tiêu chảy.

– Viêm mũi dị ứng nghề nghiệp: Bệnh bắt nguồn từ việc tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng tại nơi làm việc (bụi phấn, bụi gỗ, lông thú, găng tay nhựa…).

Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng

trieu-chung-viem-mui-di-ung

– Ngứa mũi (có thể kèm theo ngứa mắt, tai và vòm họng).

– Nhảy mũi (thường thành từng tràng dài liên tục).

– Chảy nước mũi.

– Nghẹt mũi (đôi khi gây mệt mỏi, nhức đầu, buồn ngủ).

Tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng viêm mũi dị ứng khiến người bệnh luôn nhức đầu, khó chịu, uể oải, buồn ngủ,  ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt. Nếu để lâu không điều trị, bệnh nhân có thể bị viêm đường hô hấp trên, viêm tai giữa, viêm xoang, có polyp trong mũi…

Theo bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam, viêm mũi dị ứng, viêm xoang hoàn toàn có thể trị khỏi nếu song song tập trung vào hai yếu tố đó là: Nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp chống lại các tác nhân gây bệnh; Phục hồi chức năng ban đầu của niêm mạc xoang. Như vậy, bệnh mới không tái phát.

Với 40 năm gắn bó với cây thuốc, bác sỹ Hoàng Sầm đã thành công với bài thuốc giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi hẳn bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Để tạo thuận lợi cho người bệnh, hiện sản phẩm đã được bao phin trong viên uống Sumhevi. Thông tin về sản phẩm vui lòng truy cập sumhevi.vn hoặc tổng đài 1800 577 715 để được tư vấn miễn phí.

>>> Tìm hiểu thêm

Thuốc điều trị viêm xoang

Đột ngột tử vong do bị viêm xoang lâu ngày

Tại sao bệnh nhân viêm xoang không nên bơi bể thường xuyên?

 

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 1800 577 715