Bệnh viêm mũi dị ứng, Chuẩn đoán và cách điều trị triệt để

Đăng ký

3 nguyên tắc cần thuộc lòng khi điều trị viêm mũi dị ứng không dùng thuốc

Bạn có thể chữa viêm mũi dị ứng nhẹ mà không cần thuốc nếu bạn áp dụng 3 phương pháp sau đây:

Xem chi tiết

Viêm mũi dị ứng nên ăn gì? Kiêng gì?

Với người bị viêm mũi dị ứng, thực phẩm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng tác động trực tiếp đến tình trạng bệnh.

Xem chi tiết

Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là bệnh chủ yếu do cơ địa. Do vậy, điều trị viêm mũi dị ứng không thể có một công thức, một phác đồ chung cho mọi trường hợp.

Xem chi tiết

Hai bài thuốc đơn giản giúp điều trị viêm mũi mủ

Viêm mũi mủ là khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mạn tính nguyên nhân là do viêm mũi, viêm xoang cấp tính không được điều trị tận gốc. Với trường hợp này, hai bài thuốc sau sẽ giúp trị bệnh rất hiệu quả.

Xem chi tiết

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây lược vàng có hiệu quả không?

Trong dân gian hiện đang lưu truyền rất nhiều cây thuốc giúp chữa khỏi bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang, trong đó có lược vàng. Thực sự cây thuốc này có hiệu quả hay không, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem chi tiết

Trị viêm mũi dị ứng hiệu quả bất ngờ với sáp ong

Viêm mũi dị ứng là bệnh khá phổ biến ở nước ta. Môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi… là những yếu tố có thể gây bệnh. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể trị hiệu quả với sáp ong. Hãy cùng tham khảo nhé!

Xem chi tiết

Mẹo nhỏ giúp “đánh bay” viêm mũi dị ứng

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng “đánh bay” chứng viêm mũi dị ứng. Hãy trải nghiệm và đánh giá về hiệu quả của các bài thuốc nhé!

Xem chi tiết

Cách chữa viêm mũi cho trẻ sơ sinh

Viêm mũi là bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào. Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh cách chữa viêm mũi có gì khác biệt, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem chi tiết

Viêm mũi dị ứng: Bệnh nhân nên ăn gì, kiêng gì?

Đối với các bệnh nhân bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng, việc rèn luyện sức khỏe và có chế độ ăn uống hợp lý sẽ có tác động tích cực đến diễn tiến bệnh. Dưới đây là những thực phẩm bệnh nhân viêm mũi nên ăn và nên kiêng.

Xem chi tiết

Cách chữa viêm xoang mũi dị ứng giản đơn, hiệu quả

Viêm xoang dị ứng là tình trạng xoang mũi bị dị ứng với các dị nguyên như bụi, phấn hoa… khiến bệnh nhân vô cùng khổ sở. Tuy nhiên, đây là bệnh hoàn toàn có thể trị dứt khá đơn giản và hiệu quả.

Xem chi tiết