Đăng ký

Bật mí chữa viêm mũi bằng mật ong không thể đơn giản hơn

Theo dân gian có rất nhiều cách chữa viêm mũi, tuy nhiên theo phản hồi của các bệnh nhân viêm xoang thì chữa viêm mũi bằng mật ong là cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách dùng mật ong như thế nào nhé!


Ở nước ngoài, một nghiên cứu của Mỹ đã chứng tỏ: những chiến binh có trong mật ong có thể loại bỏ vi khuẩn gây bệnh viêm mũi, viêm xoang. Thậm chí, mật ong trị viêm mũi xoang còn hiệu quả hơn dùng thuốc kháng sinh thông thường.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu hiệu quả của mật ong trong việc trị chứng viêm mũi và cho rằng: nguyên nhân gây viêm mũi là các loại virus và vi khuẩn sinh ra do môi trường, thời tiết. Khi đó, bạn thường dùng kháng sinh điều trị bệnh, nếu không bệnh sẽ chuyển sang dạng mãn tính và năm nào bạn cũng phải chịu đựng nó vì phiền phức. Theo lời khuyên của các nhà khoa học, để trị viêm mũi, bạn hãy dùng mật ong. Mật ong là phương pháp hữu hiệu thay thế cho kháng sinh trị chứng bệnh viêm mũi.

Cách dùng mật ong: Mật ong pha với nước ấm, thêm vài giọt chanh cho uống đều đặn vào các buổi sáng và tối trư ớc khi khi đi ngủ. Đây là cách đơn giản nhất nhưng đảm bảo mang lại hiệu quả cao giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm mũi rất tốt.

Cách khác nữa là dùng mật ong, kết hợp tỏi nhã nhuyễn, ép lấy nước cốt. Trước khi dùng mật ong chữa viêm xoang, bạn nên vệ sinh mũi họng sạch sẽ, sau đó lau khô rồi dùng tăm bông thấm hỗn hợp mật ong tỏi đưa vào hốc mũi. Thỉnh thoảng lại lắp lại để hỗn hợp thấm vào niêm mạc mũi sẽ giúp giảm tình trạng viêm mũi.

Lưu ý là cách chữa viêm mũi bằng mật ong phải kiên trì dùng một thời gian dài không ngắt quãng, vì ngắt quãng có thể làm giảm tác dụng của phương pháp này.

Mục tiêu của điều trị là làm thuyên giảm triệu chứng viêm mũi, tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh nên kết hợp dùng thuốc đông dược, tránh tiếp xúc với dị nguyên như khói thuốc, khói xe, nước hoa, hương liệu hay những chất nặng mùi khác…

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033