Đăng ký

Bài thuốc đông y giúp trị dứt bệnh viêm xoang

Viêm mũi, viêm xoang vốn được xem là bệnh dễ mắc, khó điều trị. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể khỏi dứt khi người bệnh áp dụng những bài thuốc đông y hiệu quả dưới đây.

Người bị viêm xoang thường có biểu hiện mệt mỏi, nghẹt mũi, khó thở, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Bệnh có thể gây ra đau, sưng, nhức xung quanh vùng mặt, đầu, ù tai làm giảm khả năng thị giác, thính giác hay vị giác.

Khi không được điều trị sớm và hiệu quả, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: Viêm tai giữa, viêm họng mãn tính, viêm thanh quản, khí phế quản; nhiễm trùng ổ mắt, viêm thần kinh thị giác; biến chứng sọ não như viêm não và màng não…

Đối với viêm xoang, Tây y chủ yếu được dùng để cắt cơn đau, nhưng không ngăn được bệnh tái phát do không trị được căn nguyên gây bệnh. Do đó, Đông y được xem là phương pháp hiệu quả hơn trong quá trình điều trị.

Đông y được xem là phương pháp hiệu quả hơn trong quá trình điều trị viêm xoang.

 

Bài thuốc trị viêm xoang:

Bài thuốc trị viêm xoang mũi, chảy nước mũi, viêm mũi: Ké đầu ngựa 8g, tân di 8g, bạch chỉ 12g, bạc hà 4g. Sắc uống.

Trị viêm xoang mũi, họng đau, nhức đầu, ngạt mũi: Ké đầu ngựa 20g, bạch chỉ 6g, hoàng kỳ 30g, kinh giới 10g, tế tân 4g, gạo tẻ 60g, đường trắng lượng thích hợp. Sắc thuốc lấy nước, cho vào nấu với gạo tẻ, khi cháo được cho thêm đường. Ngày ăn 1 lần, đợt 7 - 10 ngày.

Trị viêm xoang cấp: Kim ngân hoa 16g, ké đầu ngựa 16g, chi tử 8g, mạch môn 12g, hy thiên thảo 16g, ngư tinh thảo 16g hoặc bài thuốc tân di 12g, hoàng cầm 12g, sơn chi 12g, thạch cao 40g, tri mẫu 12g, kim ngân hoa 16g, mạch môn 12g, dấp cá 20g. Nếu sợ lạnh, sốt, nhức đầu bỏ hoàng cầm, mạch môn, thêm ngưu bàng 12g, bạc hà 12g. Sắc với nước, uống 3 lần/ngày.

Trị viêm xoang mãn: Sinh địa 16g, huyền sâm 12g, đan bì 12g, mạch môn12g, kim ngân hoa 16g, ké đầu ngựa 16g, trần bì 8g, hoàng cầm 12g sắc uống 3 lần/ngày.

Đặc biệt, bài thuốc trị viêm mũi, viêm xoang được dày công nghiên cứu bởi bác sỹ Hoàng Sầm - Chủ tịch viện Y học bản địa Việt Nam với các thành phần thảo dược quý như: Tỏi đen, Sâm đại hành, Bromelain (chiết xuất từ dứa) Immunepath, ké đầu ngựa… đã giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi dứt bệnh và không hề tái phát.

Bromelain (chiết xuất từ dứa) là thành phần hỗ trợ tích cực vào việc phục hồi niêm mạc xoang.

Theo bác sỹ Sầm: Mấu chốt để điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang đó là phải nâng cao sức kháng của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh. Song song với đó là phải phục hồi chức năng ban đầu của niêm mạc xoang, có như vậy bệnh mới không tái phát.

Hiện để tạo thuận lợi cho người bệnh, bài thuốc trên đã được bao phin trong viên uống SumHevi. Để biết thêm thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 1800 577 715.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 1800 577 715