Đăng ký

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang từ rau cỏ quanh nhà

Từ xa xưa, khi chưa có sự xuất hiện của các loại thuốc tây y cũng như can thiệp ngoại khoa như bây giờ, ông cha ta đã tự chữa bệnh viêm xoang hiệu quả chỉ với những cây thuốc có nguồn gốc từ rau cỏ quanh nhà.

1. Lá lốt chữa viêm xoang

Lá lốt là một loại rau thực phẩm rất quen thuộc trên mâm cơm của người Việt, theo y học cổ truyền: lá lốt có vị cay, tính ấm, mùi thơm, có tác dụng trừ thấp, ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ hôi tanh. Thành phần hóa học của lá lốt chủ yếu là tinh dầu ( tỉ lệ 0.57%) piperin và piperidin có tác dụng chống viêm tốt. Lá lốt giã dập có tác dụng mạnh với nhiều vi khuẩn như Staphylococcus, Salmonella typhi, Shigella flexneri, sonnei, Shiga, B. subtilis, Es. coli, C. diphteriae, D. pneumoniae, H. pertusis… Trong đó có vi khuẩn Streptoccus và Haemophilus influenzae là những vi khuẩn gây viêm xoang. Do đó lá lốt có tác dụng rất tốt trong chữa viêm xoang và chảy nước mũi đặc.

cây lá lốt chữa viêm xoang

Bài thuốc chữa viêm xoang từ lá lốt:

Hái khoảng 2-3 chiếc lá lốt tươi, đem rửa sạch rồi bỏ cối giã nhuyễn hoặc vò nát, đem nhét vào lỗ mũi, ngày làm khoảng 2 -3 lần, làm liên tục khoảng vài ngày đến hơn 1 tuần sẽ thấy bớt triệu chứng viêm xoang

2. Cỏ the chữa viêm xoang

Cỏ the hay còn gọi là cúc áo hoa vàng, cúc lác, cuống trầm, cóc mẩn … là cây thân thảo mọc hoang ở ruộng ẩm, phổ biến sau vụ gặt. Cỏ the có vị cay, mùi hắc, tính ấm có tác dụng tán thấp, thông khiếu, khu phong, tiêu thũng, tiêu viêm và tiêu sưng, hay được dùng để chữa các bệnh đường hô hấp như viêm họng, viêm xoang, hen suyễn, lở loét …

cây cỏ the chữa viêm xoang

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang từ cỏ the:

Cỏ the khô hoặc tươi: 30 gram đem sắc với 500 ml nước, sắc cô lại còn khoảng 100 ml nước, chia làm 3 lần uống trong ngày, uống liên tục trong 5 ngày sẽ thấy bớt viêm xoang

Hỗ trợ chữa viêm amiđan: Cỏ the 30g, gạo nếp 30g. Cỏ the rửa sạch cắt khúc cho vào xay hoặc giã nát chắt lấy nước cốt. Gạo nếp vo sạch, lấy nước cỏ the để ngâm gạo nếp, sau đó nghiền gạo nếp thành bột nước, ngậm và nuốt từ từ từng ít một. Dùng từ 3 - 5 ngày.

3. Rau càng cua chữa viêm xoang

Rau càng cua rất phổ biến trên bàn ăn của người dân khu vực phía Nam, rau có nhiều tên gọi khác nhau như đơn kim, đơn buốt, cúc áo, quỷ châm thảo, cương hoa thảo, thích châm thảo, tiểu quỷ châm. Theo đông y rau càng cua có vị hơi chua đắng, mùi hắc, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân, giải độc, khu phong, hoạt huyết, tan máu ứ. Rau thường được bà con sử dụng làm vị thuốc chữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng.

Rau càng cua chữa viêm xoang

Bài thuốc chữa viêm xoang từ rau càng cua:

Lấy khoảng 15 -20 cành rau càng cua, thái miếng nhỏ rồi đem đập dập, bỏ nồi nước và đun sôi trong vòng 20 phút rồi đem đi xông. Nên xông liên tục từ 3-5 ngày, người bệnh nặng có thể xông từ 7-10 ngày, mỗi ngày từ 1-2 lần. Phương pháp xông này có thể dùng được cho người lớn và trẻ em, hiệu quả tốt với cả những người đang bị ho do viêm họng, nhức đầu, cảm mạo.  Không nên dùng cho phụ nữ có thai hoặc người dị ứng với rau càng cua.

4. Rau diếp cá chữa viêm xoang

Rau diếp cá còn có tên gọi là ngư tinh thảo, rau có vị chua, mùi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thũng, sát khuẩn, do đó rau có tác dụng hiệu quả trong điều trị viêm xoang và chảy nước mũi đặc.

Rau diếp cá chữa viêm xoang

Bài thuốc chữa viêm xoang từ rau diếp cá

Viêm xoang cấp tính: Phải thanh phế nhiệt, giải độc là chính. Dùng bài thuốc với các vị thuốc: Kim ngân hoa 16g, ké đầu ngựa 16g, chi tử 8g, mạch môn 12g, ngư tinh thảo, hy thiên thảo 16g, ngư tinh thảo 16g. Tất cả các vị trên đem sắc với 750 ml nước cho tới khi cô lại còn 250 ml nước, chia đều thành 3 lần để uống trong ngày.

Viêm xoang mãn tính: Phải dưỡng âm, nhuận táo thanh nhiệt giải độc là chính. Dùng bài thuốc với các vị thuốc: Sinh địa 16g, huyền sâm 12g, đan bì 12g, mạch môn 12g, kim ngân hoa 16g, ké đầu ngựa 16g, trần bì 8g, hoàng cầm 12g. Tất cả các vị trên đem sắc với 1lít nước cho tới khi cô lại còn 350 ml nước, chia đều thành 3 lần để uống trong ngày, uống lúc còn ấm sẽ có tác dụng tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu chỉ dùng các cây cỏ như trên thôi thì chưa đủ, người bệnh cần phối hợp với các thảo dược quý có tác dụng giảm viêm, phục hồi niêm mạc như: Bromelain chiết xuất dứa, hoàng kì, bạch chỉ, ké đầu ngựa, sâm đại hành, sói rừng. Đặc biệt cần nâng cao khả năng miễn dịch hô hấp nhờ hiệp đồng tác dụng cùng ImmunePath-IP. Chỉ có như vậy mới có thể đẩy lùi được toàn diện bệnh viêm xoang.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033