Đăng ký

90% nguyên nhân gây viêm xoang là do khí hậu và môi trường

90% nguyên nhân gây viêm xoang là do khí hậu và môi trường

Nói về nguyên nhân gây bệnh viêm xoang, từ trước đến nay, các bác sỹ thường đưa ra các nguyên nhân chung chung như: tiền sử cơ địa dị ứng, viêm mũi họng bội nhiễm quá phát, hay do vi khuẩn, vi rút xâm nhập gây bệnh… Tuy nhiên, gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm họng chính là do: khí hậu và môi trường.

Tại Việt Nam, mức độ ô nhiễm không khí và ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Kéo theo đó là tình trạng người bị viêm xoang cũng tăng lên theo cấp số nhân, hàng ngày tại các khoa khám bệnh của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện 108, Bệnh viện 103, Bệnh viện Đại học y… tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân tới khám về các vẫn đề liên quan đến mũi và xoang.

Bệnh viêm xoang nhiều người mắc nhưng khả năng chữa khỏi lại rất thấp. Tỉ lệ bệnh nhân bị tái phát bệnh sau thời gian điều trị chiếm trên 90%. Tại sao lại có những khó khăn như vậy trong quá trình điều trị viêm xoang?

Theo cac chuyên gia hàng đầu về tai mũi họng, sở dĩ bệnh viêm xoang khó chữa dứt điểm và hay tái phát là do cac nguyên nhân chủ quan sau:

Viêm xoang là bệnh viên quan đến đường hô hấp, sau quá trình điều trị ổn định, người bệnh vẫn phải tiếp xúc với mô trường, khí hậu ô nhiễm, khiến vi khuẩn, vi rút tiếp tục xâm nhập vào cơ thể qua đường thở gây tái viêm và trở bệnh.

Tiếp theo là do yếu tố chủ quan từ người bệnh. Vì đây là căn bệnh liên quan trực tiếp đến tiếp xúc với môi trường, không khí nên người bệnh cần hết sức chú ý: đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, luôn giữ ấm cơ thể, đặc biệt là vùng cổ và mũi, đầu… Bên cạnh đó, việc xịt rửa vệ sinh mũi xoang cần được tiến hành hàng ngày, thường xuyên để đảm bảo mũi xoang luôn sạch sẽ, tránh tình trạng vi khuẩn xam lấn gây tái viêm trở lại.

Lưu ý đặc biệt, việc điều trị viêm xoang cần được thực hiện sớm, cố gắng điều trị dứt điểm chứ không điều trị gián đoạn khiến bệnh tái phát nhiều lần, đây là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến bệnh trở thành mãn tính, vô cùng khó chữa.

Hiện nay, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo bệnh nhân viên xoang không nên lạm dụng kháng sinh trong điều trị viêm xoang. Người bệnh chỉ nên dùng kháng sinh từ 3 đến 5 ngày trong đợt bệnh cấp, sau đó dừng thuốc và kiên trì dùng thuốc thảo dược từ 2 đến 4 tháng, tùy tình trạng bệnh để phục hồi niêm mạc xoang, chữa dứt điểm viêm xoang không tái phát.

Để biết thêm về phương pháp phục hồi niêm mạc xoang, người bệnh hãy gọi đến số tổng đài tư vấn 1800 577 715 để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Tìm hiểu thêm:

Trời nồm ẩm, thủ phạm gây tái phát viêm xoang

 

 

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033