Đăng ký

6 dấu hiệu cảnh báo cảm lạnh trầm trọng hơn

 Bệnh cảm lạnh tưởng chừng đơn giản với những triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, nghẹt thở...và tự hết sau vài ngày. Nhưng điều quan trọng phải phân biệt được cơn cảm lạnh thông thường với những dấu hiệu bệnh trầm trọng hơn. Ngoài ra, nếu bạn mắc các bệnh mãn tính như hen suyễn, dị ứng nghiêm trọng hay các vấn đề liên quan đến hệ miễn dịch cũng khiến bệnh trở nặng hơn và nếu không điều trị dứt điểm sớm sẽ biến chứng nguy hiểm.

>> Tìm hiểu thêm thông tin liên quan:

http://sumhevi.vn/3-cach-don-gian-phan-biet-cam-lanh-viem-xoang-va-viem-mui-di-ung

http://sumhevi.vn/viem-xoang-gio-chung-khi-thoi-tiet-thay-doi

 Theo nghiên cứu, bệnh cảm lạnh thông thường chỉ kéo dài nhiều nhất 3-4 ngày, với những triệu chứng ban đầu điển hình như rát họng, táo bón và sổ mũi, sau đó là ho liên tục. Có thể ho và sổ mũi vẫn còn, nếu chúng vẫn xảy ra trong nhiều ngày, bạn có thể đã mắc bệnh cúm hoặc các bệnh truyền nhiễm khác.

 Nhiều người bệnh nghĩ rằng đã khỏi bệnh nhưng các triệu chứng lại xuất hiện, tái phát nếu như gặp những yếu tố gây bệnh bên ngoài như bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc...Bạn có thể mắc cảm lạnh lúc đầu, nhưng khi hệ miễn dịch trở nên yếu đi do lạm dụng thuốc, bạn có thể sẽ mắc thêm các bệnh đau họng, viêm phổi hoặc viêm mũi dị ứng

 Bị cảm lạnh cũng khiến nhiệt độ cơ thể sốt cao lên đến 38 độ C, đây là dấu hiệu của bệnh viêm họng do vi trùng, nếu không chữa trị bệnh dứt điểm sẽ dẫn tới thấp khớp và một vài vấn đề tim mạch nghiêm trọng. 

 Ngay khi người bệnh không sốt cao nhưng nếu nhiệt độ cơ thể thấp trong vài ngày liên tục cũng chứng tỏ bạn đang chống lại nhiều căn bệnh khác ngoài cảm lạnh, nó diễn ra dai dẳng. Buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy thường không đi cùng với cảm lạnh, vì vậy nếu các triệu chứng này xuất hiện, bạn có thể đã mắc bệnh nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như cúm và cần điều trị ngay vì chúng sẽ khiến cơ thể mất nước.

 Nếu cảm lạnh mà xuất hiện triệu chứng buồn nôn, nôn mửa hay tiêu chảy chứng tỏ bạn đã mắc bệnh nghiêm trọng hơn chẳng hạn như cúm, cần phải chữa bệnh ngay nếu các triệu chứng xảy ra dai dẳng và khiến cơ thể mất nước. Các bác sĩ đặc biệt lưu ý đến triệu chứng đau đầu nghiêm trọng, nhất là nếu đi cùng với sốt cao và cứng cổ. Ngoài ra, nếu đau nhức căng đầu hoặc xung quanh mắt, mũi có nguy cao bệnh cảm lạnh đã chuyển biến sang viêm mũi xoang. Những cơn đau đầu như này thường nặng hơn khi bạn cúi đầu về phía trước do áp lực từ khoang mũi bị tắc nghẹt.

 Khi bị cảm lạnh, ho sẽ không gây khó thở, thở ngắn hơi hoặc đau ngực nhưng khó thở đã cảnh báo bệnh viêm phế quản hay viêm phổi. Trong khi đó, đau ngực, hơi thở ngắn, đột ngột có thể là dấu hiệu của thuyên tắc phổi (tình trạng tắc động mạch phổi). Hay đau họng cũng khiến khó nuốt nhưng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Viêm xoang gây đau đầu và thậm chí đau răng, bệnh sẽ gây sưng amiđan. Cảm lạnh thông thường sẽ không gây ra đau nhức toàn thân, trừ khi bạn đã mắc thêm bệnh cúm. Bệnh cúm còn khiến bạn thấy lạnh và mệt mỏi. Đặc biệt, nếu các triệu chứng bệnh nghiêm trọng hơn hay tái phát theo thời gian nhất định chứng tỏ cơ thể đã mắc dị ứng với tác nhân bên ngoài chứ không đơn thuần bị cảm lạnh.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033