Đăng ký

5 triệu chứng không thể bỏ qua của bệnh viêm xoang

Viêm mũi, viêm xoang là bệnh đang ngày càng có nhiều người mắc, nhất là ở các thành phố lớn. 5 triệu chứng điển hình dưới đây sẽ giúp bạn có sớm nhận biết bệnh.

5 triệu chứng chính và 6 triệu chứng phụ của viêm xoang

Một người có thể nhận biết mình có bị viêm xoang hay không qua đánh giá năm triệu chứng chính và sáu triệu chứng phụ sau:

Các triệu chứng chính bệnh viêm xoang: Chảy mũi; nghẹt mũi; chảy mũi trước, chảy mũi sau: khịt, khạc, ngửi kém, mất mùi; đau nhức vùng mũi mặt (đau nhiều ở góc mũi mắt, vùng má, thái dương, vùng trán, vùng chẩm, đau sâu trong hố mắt); nhức đầu; sốt (thường gặp ở bệnh viêm xoang cấp).

 Sáu triệu chứng phụ của bệnh viêm xoang đó là: Nhức đầu (đỉnh, thái dương, chẩm gáy); ho dai dẳng (không có nguyên nhân ở họng hoặc khí phế quản); đau tai hay cảm giác đầy, căng, nặng trong tai; hơi thở hôi; nhức răng; mệt mỏi.

triệu chứng viêm xoang

Có nhiều phương pháp điều trị viêm xoang

Bệnh nhân có thể điều trị bệnh viêm xoang bằng các cách khá đơn giản như: Xông hơi; rửa mũi bằng nước muối sinh lý ấm; dùng thức ăn, uống nóng (trà, súp); dùng thuốc chống sung huyết mũi (chống nghẹt mũi); nghỉ ngơi tối đa. Nếu các triệu chứng không cải thiện cần đi khám bác sĩ.

Việc chọc rửa xoang hàm được chỉ định trong một số trường hợp viêm bán cấp và viêm mạn. Một số trường hợp viêm xoang mạn cần được phẫu thuật khi bệnh nhân không đáp ứng với điều trị nội khoa.

Nhưng sau phẫu thuật vẫn có khoảng 30-40% bệnh nhân tái phát. Việc tái phát viêm xoang sẽ tùy thuộc vào cơ địa, loại viêm xoang bệnh nhân mắc phải và tùy thuộc việc bệnh nhân có tuân thủ các hướng dẫn điều trị, theo dõi của bác sĩ hay không.

Còn theo khẳng định của bác sỹ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam thì viêm xoang là bệnh hoàn toàn có thể trị khỏi nếu tập trung vào 2 yếu tố chính đó là: Nâng cao sức đề kháng của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh và phục hồi chức năng ban đầu của niêm mạc xoang, có như vậy, bệnh mới không tái phát.

Thông tin thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ tổng dài 1800 577 715 để được tư vấn miễn phí.

 >>> Tìm hiểu thêm

Viêm mũi chảy máu nguy hiểm như thế nào?

Viêm xoang trán bệnh dễ tiến triển thành mạn tính

 

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033