Đăng ký

5 lý do khiến chúng ta cần chữa bệnh viêm xoang ngay

Khi bị viêm xoang, người bệnh thường có tâm lý trì hoãn trong điều trị vì nghĩ rằng viêm xoang giống bệnh viêm mũi thông thường sẽ tự khỏi sau 5 đến 7 ngày hắt hơi, sổ mũi và không gây biến chứng gì nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm nghiêm trọng.

 Hình ảnh minh họa bệnh nhân bị viêm xoang

Hình ảnh minh họa bệnh nhân bị viêm xoang

Sau đây là 5 lý do khiến chúng ta cần chữa bệnh viêm xoang ngay lập tức:

Thứ nhất: Biến chứng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm ở mắt. Do cấu tạo giải phẫu của xoang nằm xung quanh hốc mắt, nên khi niêm mạc xoang bị viêm, vi khuẩn viêm từ xoang lan tỏa theo đường mạch máu dễ tấn công lên mắt gây viêm túi lệ, giảm thị lực, áp xe mi mắt. Bệnh nhân thường bị đau nhức quanh khu vực hốc mắt, thái dương và sưng nóng đỏ vùng xung quanh mắt. Triệu chứng phổ biến nhất ở người bị viêm xoang là mờ mắt, giảm thị lực…

Thứ 2: Biến chứng gây nhiều bệnh nguy hiểm về đường hô hấp. Bệnh nhân viêm xoang ho, khạc đờm bị sặc dịch xuống phổi dây viêm phổi, viêm phế quản, viêm họng mạn tính… Trường hợp viêm xoang mãn tính, bệnh nặng còn làm tăng nguy cơ các bệnh như ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư lưỡi…

Thứ 3: Biến chứng lên hệ thần kinh. Trong quá trình viêm xoang, vỏ não có thể tiếp xúc với vùng bị tổn thương gây tổn thương màng não, viêm màng não, thậm chí là áp xe não hoặc thùy trán nếu khu vực viêm xoang sưng to. Triệu chứng ảnh hưởng thường xuyên của người bị viêm xoang là đau nhức vùng xoang, đau đầu kinh lien ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống.

Thứ 4: Biến chứng gây bệnh về hệ tiêu hóa. Biến chứng này thường phổ biến ở bệnh nhi, nguyên do là bởi bệnh nhi thường nuốt đờm có chứa vi khuẩn, trong khi đó hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện nên vi khuẩn dễ dàng tấn công gây viêm ruột với triệu chứng đi ngoài phân lỏng, hoặc đau bụng do viêm dạ dày. Ở người lớn có thể mắc thêm các bệnh như: rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng… cùng lúc với bệnh viêm xoang.

Thứ 5: Biến chứng gây các bệnh về máu. Niêm mạc xoang bị tổn thương dẫn đến vi khuẩn đi vào máu và gây nhiễm trùng huyết. Biến chứng này thường xảy ra ở những người suy nhược hoặc đang mắc các bệnh mạn tính, bệnh suy giảm hệ miễn dịch nên rất nguy hiểm.

Bài viết tham khảo:

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033