Đăng ký

3 cách đơn giản phân biệt cảm lạnh, viêm xoang và viêm mũi dị ứng

Nhiều người bị các triệu chứng như: ngạt mũi, đau mặt, mệt mỏi, khó ngửi… bệnh đặc biệt trầm trọng hơn khi bắt đầu mùa hoa, thay đổi thời tiết hay chuyển mùa. Họ thường nghĩ ngay đến căn bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số đó đã nhầm lẫn, bởi những triệu chứng kể trên là dấu hiệu điển hính của bệnh viêm xoang chứ không phải viêm mũi dị ứng.

Theo ý kiến của các chuyên gia hàng đầu về Tai Mũi Họng , có 3 cách đơn giản để phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng theo mùa, đó là căn cứ vào triệu chứng của bệnh.

Phân biệt cảm lạnh với bệnh viêm mũi, viêm xoang

1.Cảm lạnh thông thường

Cảm lạnh và dị ứng thường có biểu hiện giống nhau, vì thế cách phân biệt tốt nhất là dựa vào thời gian bị bệnh. Nếu bạn bị nghẹt mũi và khó thở kéo dài trên 7 đến 10 ngày thì đây chắc chắn không phải là bị cảm lạnh. Bạn có thể đã mắc viêm mũi dị ứng và cần chữa bằng kháng sinh, chứ không thể chữa khỏi bằng các cách dân gian hay vệ sinh mũi họng.

2.Dị ứng theo mùa

Nếu bạn bị  nghẹt mũi kèm theo hiện tượng chảy nước mũi hoặc ngứa mắt, và có xu hướng kéo dài nhiều tuần liền, rất có thể bạn đã bị viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, thực tế nhiều người lại hay điệu trị viêm mũi dị ứng theo cách bị cảm lạnh, tự dùng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ, dùng các loại thuốc xịt có tác dụng trong thời gian ngắn chứ không có tác dụng chữa bệnh.

3.Viêm xoang hoặc viêm xoang mãn tính

Với bệnh viêm xoang, đặc điểm điển hình là tấy đỏ trên đường thở và tiết nhiều dịch mũi do phản ứng viêm. Đồng thời, người bệnh sẽ cảm thấy đau đầu, tức hoặc đau ở vùng mặt va mệt mỏi, uể oải không muốn làm việc gì.

Trường hợp bạn bị đau nhẹ vùng mặt, tức hoặc đau đầu, đau vùng sau mắt và trán, mất khả năng ngửi mùi và ngạt mũi… nhiều khả năng bạn đã bị viêm xoang. Nếu bị tình trạng trên từ hơn 3 lần/năm, bạn đã bị xoang mãn tính.

Một số khác bị viêm xoang nhưng hoàn toàn không có hiện tượng chảy nước mũi, ngạt mũi hay khó thở, bởi chất nhày nằm kẹt sâu trong xoang.

Nếu bạn bị bất cứ một hay một số các triệu chứng nói trên, và tình trạng bệnh không hề thuyên giảm sau 1 tuần hoặc 10 ngày. Bạn hãy đi gặp ngay bác sĩ để được khám, tư vấn và soi soi xoang nếu cần thiết.

Với các bệnh liên quan đế hô hấp, việc điều trị tích cự ngay từ đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng, phòng bệnh dai dẳng và ngăn ngừa tái phát.

>>> Tìm hiểu thêm

bệnh nhân viêm xoang không nên bơi bể thường xuyên

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033