Đăng ký

3 bài thuốc giúp trị viêm xoang tận gốc

Trong đông y có rất nhiều bài thuốc trị bệnh viêm xoang hiệu quả. Nếu muốn trị tận gốc bệnh viêm xoang, bạn đừng bỏ qua 3 bài thuốc dưới đây.

Bài 1: Điều trị viêm xoang bằng gừng và ngó sen

Gừng không chỉ có tác dụng giúp sát khuẩn, chống viêm, giảm đau mà còn có tác dụng đánh tam lớp dịch nhầy, làm thông thoáng mũi. Kết hợp với ngó sen có tác dụng tiêu dịch nhầy, thông mũi. Đây chính là bài thuốc giúp trị viêm xoang một cách triệt để.

Người bệnh sử dụng khoảng 6g gừng tươi, 30g ngó sen, tất cả đem giã nát, dùng để đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên (cẩn thận, không để gừng giây vào mắt) sau một lát thấy buồn nôn và ọe ra mủ.

ngó sen - gừng

Với bài thuốc này, người bệnh cần áp dụng 2 lần mỗi ngày và liên tục cho tới khi đẩy được hết mủ xoang ra ngoài. Ngoài ra, bài thuốc cũng có thể được dùng cho trường hợp bị viêm mũi dị ứng (không có mủ).

Trong giai đoạn đầu, người bệnh cần sử dụng bài thuốc từ gừng và ngó sen, giai đoạn sau dùng bài thuốc từ tân di và ké đầu ngựa.

Bài 2: Tân di và ké đầu ngựa

Đây là 2 vị thuốc “truyền thống” trị bệnh viêm xoang có tác dụng chống viêm nhiễm, tiêu sưng và làm sạch hốc mủ xoang.

Chuẩn bị nguyên liệu: tân di sao khô, tán thành bột. Hạt ké đầu ngựa rang giòn, tán thành bột.

Cách dùng: Lấy lượng bột tân di bằng 1/2 lượng bột ké đầu ngựa trộn đều với nhau. Khi dùng các bạn lấy bột pha với nước ấm để uống. Mỗi lần uống 2 thìa cà phê bột thuốc. Mỗi ngày uống 2 lần vào 2 buổi sáng tối.

Với bài thuốc này, người bệnh nên áp dụng liên tục trong vòng 2 tháng và kết hợp sử dụng trước với bài thuốc từ gừng và ngó sen sẽ cho hiệu quả trong việc chữa trị bệnh viêm xoang một cách triệt để.

ké đầu ngựa

Bài 3: Bột tỏi đen, sâm đại hành, Bromelain, Immunepath – IP

Ngoài 2 bài thuốc trên, bài thuốc của bác sỹ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam với các thành phần chính là: Bột tỏi đen, sâm đại hành, Bromelain (chiết xuất từ dứa), Immunepath – IP… đã giúp rất nhiều bệnh nhân trị tận gốc bệnh viêm xoang.

Theo bác sỹ Hoàng Sầm, các vị thuốc quý trên không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh mà chúng còn giúp phục hồi chức năng ban đầu của miên mạc xoang. Đây chính là 2 yếu tố then chốt quyết định sự thành công trong điều trị bệnh viêm xoang

Hiện nay, để tạo thuận lợi cho người bệnh, bài thuốc đã dược bao phin trong viên uống Sumhevi. Sản phẩm hiện đã có mặt tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Thông tin thêm về sản phẩm vui lòng truy cập 1800 577 715 để được tư vấn miễn phí.

 >>> Tìm hiểu thêm

Triệu chứng chớ bỏ qua của viêm xoang trán

Viêm xoang trán bệnh dễ tiến triển thành mạn tính

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng thực phẩm

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 1800 577 715